game bigone dầu gội đen tóc| son xăm | máy tạo oxy| http://thietbiytehanoi.vn/hoi-suc/may-tao-oxy|

 

Sau 16 năm hoạt động tại Việt Nam, Hiệu trưởng RMIT cam kết đổi mới sáng tạo vì sinh viên

Đăng lúc: Thứ hai - 11/09/2017 05:21 - Người đăng bài viết: trungtamced
Hiệu trưởng RMIT Việt Nam - Giáo sư Gael McDonald vừa trình bày về những nỗ lực đưa giáo dục đến với mọi sinh viên tại Diễn đàn Đổi mới sáng tạo 2017 diễn ra ở cơ sở Nam Sài Gòn, RMIT Việt Nam.
Giáo sư McDonald cho biết RMIT Access – sáng kiến được áp dụng toàn trường nhằm giúp sinh viên gặp khó khăn trong học tập có thể tiếp cận tối đa với giáo dục – đóng vai trò trọng yếu trong việc tạo ra hệ thống giáo dục bậc cao bình đẳng.

Giáo sư Gael McDonald trình bày về chương trình RMIT Access.

Bà chia sẻ: “Qua RMIT Access, trường đã xem xét các tài liệu sẵn có và chuyển đổi hoàn toàn tất cả tài liệu học sang định dạng mà mọi sinh viên gặp khó khăn khác nhau trong học tập đều có thể tiếp cận được”.

Chương trình RMIT Access, chính thức thành lập năm ngoái, bảo đảm các tài liệu học tập số được trình bày theo định dạng mặc định để mọi sinh viên có thể tiếp cận được. Điều này có nghĩa tất cả bản thuyết trình PowerPoint sẽ dùng mẫu thiết kế đặc biệt giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận, tất cả các tài liệu theo định dạnh âm thanh hoặc video sẽ có bản dịch kèm theo, và tất cả hình ảnh sẽ có đoạn mô tả và có thể đọc được bằng phần mềm đọc màn hình.

Sáng kiến này đã chuyển đổi hơn 1.400 bản thuyết trình PowerPoint hiện có sang định dạng có thể truy cập, tạo ra hơn 1.000 bản dịch và hơn 1.600 văn bản mô tả hình ảnh.

Giáo sư McDonald cho biết: "Trong 16 năm hoạt động ở Việt Nam, sinh viên gặp nhiều dạng khó khăn khác nhau trong học tập đã tìm đến chúng tôi - nhiều trong số đó đã không được nhận biết trong suốt mấy mươi năm đầu đời. Chúng tôi đã gặp những sinh viên rối loạn phổ tự kỷ, sinh viên bị khiếm thính và gặp hạn chế về thị lực, sinh viên gặp khó khăn trong học tập như chứng khó đọc – loại khó khăn ảnh hưởng đến khoảng 1/25 dân số”.

Bà đã đưa ra ví dụ về một số người thành công nhất trên thế giới, trong đó có nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, ông chủ hãng Virgin Richard Branson, nữ diễn viên người Anh Emma Watson và nhà vật lý lý thuyết Stephen Hawking. Tất cả những vị này đều vượt qua những thách thức to lớn như khác biệt trong học tập, chấn thương cảm xúc và các vấn đề về thể chất.

Tính đến tháng 6/2017, Bộ phận Bình đẳng giáo dục của trường đã tiếp nhận 98 trường hợp gặp khó khăn trong học tập, tăng gấp ba lần mỗi năm tính từ thời điểm bộ phận này ra đời. Giáo sư Gael McDonald cho biết bà tin rằng RMIT Access sẽ có lợi cho rất nhiều sinh viên hơn nữa trong những năm tới.

Diễn đàn cũng bàn về những xu hướng mới nhất trong giáo dục như các Khóa học trực tuyến mở quy mô lớn (MOOCs), các khóa học và đào tạo tập trung Bootcamps cũng như những hình thức thay thế cho giáo dục truyền thống, và những khuyến nghị nhằm phát triển hơn nữa mô hình giáo dục STEM (trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) tại Việt Nam.
 

Tác giả bài viết: Ngân Hà - Ảnh: M.T
Nguồn tin: www.nguoitieudung.com.vn
Đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về CED

  Trung tâm nghiên cứu giáo dục người khiếm thính (CED) là tổ chức xã hội đầu tiên và duy nhất hiện thời tại Việt Nam do người khiếm thính thành lập và phục vụ vì người khiếm thính. CED mang một sứ mệnh giúp người đồng cảnh khiếm thính trên bước đường hòa nhập xã hội, xây dựng hình...

Thăm dò ý kiến

Người Khiếm thính (người Điếc, người Nghe kém, người mới bị mất thính lực) giao tiếp bằng cách nào?

Ngôn ngữ ký hiệu

Viết ra giấy

Nhìn khẩu hình miệng

Dùng cử chỉ điệu bộ

Tất cả các phương án trên

Thêm phương án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 44
  • Hôm nay: 3666
  • Tháng hiện tại: 99595
  • Tổng lượt truy cập: 6979983

Trang liên kết

International federation of hard of hearing people
Asia Pacific Federation of the Hard of Hearing and Deafened
Europe for all hard of hearing citizens
International federation of hard of hearing young people
Công ty trợ thính Quang Đức