game bigone dầu gội đen tóc| son xăm | máy tạo oxy| http://thietbiytehanoi.vn/hoi-suc/may-tao-oxy|

 

Con trai bị mắc bệnh, cả gia đình cùng đội mũ bảo hiểm khiến dân mạng xúc động

Đăng lúc: Thứ hai - 07/08/2017 21:51 - Người đăng bài viết: trungtamced
Con trai bị mắc bệnh, cả gia đình cùng đội mũ bảo hiểm khiến dân mạng xúc động
Bé Jonas Gutierrez (4 tháng tuổi, sống tại Texas, Mỹ) mắc chứng đầu phẳng, một hiện tượng khá phổ biển ở trẻ sơ sinh, theo thống kê 50 phần trăm trẻ sơ sinh có nguy cơ mắc chứng này. Nguyên nhân là vì xương hộp sọ của trẻ sơ sinh còn khá mềm, khi trẻ nằm nhiều về một bên, sọ sẽ bị dẹt hoặc lõm.

Do bị méo đầu, nên bé đã phải nhờ đến sự trợ giúp của chiếc mũ bảo hiểm trong khoảng từ 3-6 tháng. Đây là vấn đề về thẩm mỹ nên không ảnh hưởng sức khỏe của các bé. Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đầu của trẻ hoàn toàn có thể trở nên cân đối.


Do bị méo đầu, nên bé đã phải nhờ đến sự trợ giúp của chiếc mũ bảo hiểm trong khoảng từ 3-6 tháng.
Cha của cậu bé, anh Gary Gutierrez (30 tuổi), cho biết rằng đầu của Jonas khá to ngay từ khi ở trong bụng mẹ. Cậu bé ngủ ngoan nhưng luôn nằm một tư thế nên đầu ngày càng bị méo.
Chị gái cậu bé Camila, 3 tuổi, đã thuyết phục bố mẹ cùng mình đội nón bảo hiểm ở trong nhà để em trai "không cảm thấy khác biệt". Sau đó, cha mẹ 2 đứa trẻ - Gary và Shayna Gutierrez - cũng làm hành động tương tự.Trước đó, bức ảnh của người cha có hình xăm cấy ốc tai cho giống cô con gái khiếm thính đã sưởi ấm trái tim của mọi người trên toàn thế giới.


Con gái của anh bị khiếm thính nên phải cấy ghép ốc tai điện tử. Đây là một thiết bị điện tử cho người khiếm thính để mang tín hiệu âm thanh đến não. Người cha trong hình lo ngại về việc con gái có thể cảm thấy tự ti về việc có một thiết bị gắn vào đầu của bé, vì vậy chính ảnh đã làm riêng một phiên bản cho chính mình - một hình xăm.

Một trường hợp khác là ông bố Josh Marshall đã phải đối mặt với cú sốc rằng cậu con trai Gabriel, 8 tuổi, bị mắc ung thư não. Do khối u ác tính, cậu bé cần phải phẫu thuật cũng như điều trị để loại bỏ căn bệnh. Trong suốt 9 tháng, cậu bé đã kiên cường chống chọi lại bệnh tất.Tuy nhiên, sau 9 tháng đó, trên đầu của Gabriel có một vết sẹo dài bên tai phải khiến cậu bé cảm tháy mình "giống như một con quái vật". Đó là từ mà không một người cha nào muốn nghe, vì vậy Josh đã quyết định để tăng sự tự tin của con trai mình bằng cách xăm hình vết sẹo mổ ung thư lên đầu. 


Tác giả bài viết: Vũ Loan (TH)/Khoevadep
Nguồn tin: www.phunutoday.vn
Đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về CED

  Trung tâm nghiên cứu giáo dục người khiếm thính (CED) là tổ chức xã hội đầu tiên và duy nhất hiện thời tại Việt Nam do người khiếm thính thành lập và phục vụ vì người khiếm thính. CED mang một sứ mệnh giúp người đồng cảnh khiếm thính trên bước đường hòa nhập xã hội, xây dựng hình...

Thăm dò ý kiến

Người Khiếm thính (người Điếc, người Nghe kém, người mới bị mất thính lực) giao tiếp bằng cách nào?

Ngôn ngữ ký hiệu

Viết ra giấy

Nhìn khẩu hình miệng

Dùng cử chỉ điệu bộ

Tất cả các phương án trên

Thêm phương án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 3819
  • Tháng hiện tại: 121298
  • Tổng lượt truy cập: 7001686

Trang liên kết

International federation of hard of hearing people
Asia Pacific Federation of the Hard of Hearing and Deafened
Europe for all hard of hearing citizens
International federation of hard of hearing young people
Công ty trợ thính Quang Đức