game bigone dầu gội đen tóc| son xăm | máy tạo oxy| http://thietbiytehanoi.vn/hoi-suc/may-tao-oxy|

 

Chăm sóc và giáo dục cho trẻ bị bệnh khiếm thính

Đăng lúc: Thứ hai - 21/08/2017 03:18 - Người đăng bài viết: trungtamced
Trẻ khiếm thính cũng giống như mọi trẻ khuyết tật khác, đều có quyền học tập và vui chơi. Hơn thế trẻ rất cần sự thông cảm, yêu thương và được cư xử như những người bình thường.
Chương trình giáo dục trẻ khiếm thính

Các chương trình giáo dục dành cho trẻ khiếm thính đang được áp dụng một cách rộng rãi, trẻ khuyết tật nói chung, trẻ khiếm thính nói riêng có nhiều cơ hội được học tập hơn. Sự giáo dục và hỗ trợ bởi các phương pháp đặc biệt giúp cho trẻ rèn luyện được khả năng nghe-nói tốt hơn và đặc biệt có nhiều cơ hội hơn để trẻ hòa nhập cộng đồng.Trước đây các phương pháp dạy giao tiếp bằng cách dùng tay để ra dấu, nhìn môi người đang nói, cùng với nhiều kiểu luyện nghe, luyện phát âm khác đã được áp dụng hiệu quả trong các trường chuyên biệt dành riêng cho trẻ em bị khiếm thính. Hiện nay, với sự phát triển hiện đại, sự hỗ trợ của máy trợ thính, nên phương pháp khẩu truyền đang là một phương tiện chủ yếu giúp trẻ rèn luyện khả năng nghe và nói của trẻ.

Với một cơ cấu giáo dục hội nhập, trẻ khiếm thính có thể vào học chung trong các trường lớp dành cho trẻ em bình thường. Cùng một giáo trình như nhau, nhưng với điều kiện trẻ được can thiệp sớm và được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ, tức là lứa tuổi từ 0-6,  đó là lúc trẻ chưa đến trường. Điều khác biệt duy nhất là những trẻ này cần phải có nhiều thời gian hơn để tiếp thu, và tốt nhất trẻ cần có thêm sự hỗ trợ từ phía giáo viên chuyên ngành, chuyên viên chỉnh âm.

 

Tác giả bài viết: Dương Thị Uyên
Nguồn tin: vietnamnet.vn
 

Giới thiệu về CED

  Trung tâm nghiên cứu giáo dục người khiếm thính (CED) là tổ chức xã hội đầu tiên và duy nhất hiện thời tại Việt Nam do người khiếm thính thành lập và phục vụ vì người khiếm thính. CED mang một sứ mệnh giúp người đồng cảnh khiếm thính trên bước đường hòa nhập xã hội, xây dựng hình...

Thăm dò ý kiến

Người Khiếm thính (người Điếc, người Nghe kém, người mới bị mất thính lực) giao tiếp bằng cách nào?

Ngôn ngữ ký hiệu

Viết ra giấy

Nhìn khẩu hình miệng

Dùng cử chỉ điệu bộ

Tất cả các phương án trên

Thêm phương án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 3782
  • Tháng hiện tại: 121261
  • Tổng lượt truy cập: 7001649

Trang liên kết

International federation of hard of hearing people
Asia Pacific Federation of the Hard of Hearing and Deafened
Europe for all hard of hearing citizens
International federation of hard of hearing young people
Công ty trợ thính Quang Đức