game bigone dầu gội đen tóc| son xăm | máy tạo oxy| http://thietbiytehanoi.vn/hoi-suc/may-tao-oxy|

 

Vòng tay thời trang hỗ trợ người khiếm thính

Đăng lúc: Thứ bảy - 04/08/2012 04:44 - Người đăng bài viết: trungtamced
Giúp đỡ người khiếm thính sống một cuộc sống độc lập hơn đó là một mục tiêu của các nhà khoa học, các bác sĩ và các nhà nghiên cứu. Nhưng vai trò nhà thiết kế làm được gì ? May Wilson là một nhà thiết kế có trụ sở tại Edinburgh, đã tạo ra một thiết bị giúp cho người khiếm thính tương tác với môi trường xung quanh dễ dàng hơn.
Thiết bị Aria là một hệ thống cảnh báo chongười khiếm thính khi đeo trên cổ tay.Thiết bị Aria chuyển tiếp âm thanh cảnh báo khác nhau để người mang có khả
năng cảmthụ qua da, cùng với ánh sáng xác định.

 


 
Thiết bị Aria là có thể xác định các âm thanh khác nhau trong và xung quanh nhà như : điện thoại, chuông cửa, báo động khói,màn hình giám sát trẻ, đồng hồ báo thức và còi báo động xe cấp cứu. Khi thiết bị cảm thụ những âm thanh này, nó tự động kích hoạt vào đệm cao su nhỏ và rung nhẹ vào cổ tay của người mang. Điều này cảnh báo người mang nhìn vào Aria để biết được điều gì đang xảy ra. Những ánh sáng đèn hình dạng khác nhau sẽ báo cho người mang nó biết đến những cảnh báo thích hợp.
 
Thiết bị Aria có thể là một ứng dụng hữu ích cho cuộc sống của một người khiếm thính. Hiện nay có các thiết bị cảnh báo có sẵn, nhưng không có tính năng cảnh báo khác nhau hoặc có thể được đeo như một phụ kiện thời trang. Thiết bị này không chỉ hữu ích mà nó còn có khả năng cứu hộ cũng như hình thức thiết kế cũng khá hấp dẫn .
 
(Sưu tầm từ Science&Technology.)
 

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về CED

  Trung tâm nghiên cứu giáo dục người khiếm thính (CED) là tổ chức xã hội đầu tiên và duy nhất hiện thời tại Việt Nam do người khiếm thính thành lập và phục vụ vì người khiếm thính. CED mang một sứ mệnh giúp người đồng cảnh khiếm thính trên bước đường hòa nhập xã hội, xây dựng hình...

Thăm dò ý kiến

Người Khiếm thính (người Điếc, người Nghe kém, người mới bị mất thính lực) giao tiếp bằng cách nào?

Ngôn ngữ ký hiệu

Viết ra giấy

Nhìn khẩu hình miệng

Dùng cử chỉ điệu bộ

Tất cả các phương án trên

Thêm phương án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 37
  • Hôm nay: 8640
  • Tháng hiện tại: 102712
  • Tổng lượt truy cập: 6983100

Trang liên kết

International federation of hard of hearing people
Asia Pacific Federation of the Hard of Hearing and Deafened
Europe for all hard of hearing citizens
International federation of hard of hearing young people
Công ty trợ thính Quang Đức