game bigone dầu gội đen tóc| son xăm | máy tạo oxy| http://thietbiytehanoi.vn/hoi-suc/may-tao-oxy|

 

Thiết bị hỗ trợ cho người khiếm thính

Đăng lúc: Thứ tư - 22/02/2012 02:19 - Người đăng bài viết: trungtamced
Thiết bị hỗ trợ cho người khiếm thính

Thiết bị hỗ trợ cho người khiếm thính

Để giúp đỡ mọi người, đặc biệt là những người khiếm thính có thể nhận ra những chiếc xe ô tô đang đi tới mà không cần quan sát các một nhóm nghiên cứu đã phát minh ra một bộ thiết bị được sử dụng như đồ trang sức gồm nhẫn và đồng hồ để báo cho người đeo biết đang có ôtô tiến đến gần.
   Cùng với sự gia tăng của giá nhiên liệu và sự ra đời tất yếu của xe điện, xe hyrid cũng như xe fuelcell - không sử dụng động cơ đốt trong vì thế không gây ra tiếng ồn lớn. Điều này có thể làm mọi người cảm thấy sạch sẽ và thoái mái vì không bị ô nhiễm tiếng ồn. Tuy nhiên chính điều này cũng lại làm mọi người băn khoăn: nó không gây tiếng ồn thì làm cách nào để chúng ta phát hiện ra khi chúng tiến lại gần trong khi không phải lúc nào chúng ta cũng tập trung vào việc quan sát đường đặc biệt là đối với những người khiếm thính.
 
Trong khi các nhà sản xuất ôtô vẫn còn đang loay hoay về vấn đề này thì một nhóm thiết kế gồm 3 người là Kwang-Seok Jeong, Min-hee Kim và Hyun-joong Kim đã đưa ra một bộ thiết bị gồm một chiếc đống hồ và hai chiếc nhẫn để giải quyết vấn đề này. Hai chiếc nhẫn được đeo ở hai bên tay, trên đó có gắn các cảm biến với độ nhạy cao để có thể phát hiện ra âm thanh dù có cường độ nhỏ. Sau đó các tín hiệu âm thanh này khi có cường độ đủ lớn sẽ gây ra rung động nhỏ cho chiếc chiếc nhẫn đồng thời những tín hiệu này cũng sẽ được chuyển thành hình ảnh hiển thị trên đồng hồ để có thể quan sát được.
 
         Theo nhóm nghiên cứu, thiết bị này không những chỉ nhận ra âm thanh từ những chiếc xe ô tô mà nó còn có thể phát hiện và phân tích nhiều nguồn âm thanh khác nữa. đây có thể coi là một phát minh lạ thường nhưng nó thực sự rất hữu dụng đồi với những người mắc phải căn bệnh khiếm thính.

(Theo_Autonet.com.vn)

 

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về CED

  Trung tâm nghiên cứu giáo dục người khiếm thính (CED) là tổ chức xã hội đầu tiên và duy nhất hiện thời tại Việt Nam do người khiếm thính thành lập và phục vụ vì người khiếm thính. CED mang một sứ mệnh giúp người đồng cảnh khiếm thính trên bước đường hòa nhập xã hội, xây dựng hình...

Thăm dò ý kiến

Người Khiếm thính (người Điếc, người Nghe kém, người mới bị mất thính lực) giao tiếp bằng cách nào?

Ngôn ngữ ký hiệu

Viết ra giấy

Nhìn khẩu hình miệng

Dùng cử chỉ điệu bộ

Tất cả các phương án trên

Thêm phương án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 44
  • Hôm nay: 3666
  • Tháng hiện tại: 99413
  • Tổng lượt truy cập: 6979801

Trang liên kết

International federation of hard of hearing people
Asia Pacific Federation of the Hard of Hearing and Deafened
Europe for all hard of hearing citizens
International federation of hard of hearing young people
Công ty trợ thính Quang Đức