game bigone dầu gội đen tóc| son xăm | máy tạo oxy| http://thietbiytehanoi.vn/hoi-suc/may-tao-oxy|

 

Sự chấm dứt của bệnh điếc?

Đăng lúc: Thứ ba - 19/03/2013 10:19 - Người đăng bài viết: trungtamced
Bạn có thể nhớ Stefan Heller là nhà nghiên cứu đã xác định được các tế bào gốc trong tai trong năm 2002. Sau khám phá của ông, ý tưởng của điều trị mất thính lực bằng cách sử dụng tế bào gốc thực sự phát triển . Tiến sĩ Heller đã di chuyển phòng thí nghiệm của ông đến Stanford để tận dụng lợi thế quan điểm tiến bộ về nghiên cứu tế bào gốc của California. Dưới đây là thông cáo báo chí, trong đó bao gồm một tổng quan tốt công việc hiện tại và kế hoạch của mình cho nghiên cứu trong tương lai.

Stefan Heller, sẽ  thử nghiệm khỏang 100.000 loại thuốc trong thập kỷ tiếp theo trong phòng thí nghiệm mới của mình để xem lọai thuốc nhỏ tai nào  làm giảm bớt  điếc.

Ước mơ của ông là một ngày nào đó sử dụng thuốc nhỏ tai để chữa trị điếc. Vào một buổi sáng mới đây, Tiến sĩ Stefan Heller, giải thích điều này bằng cách  nghiêng đầu sang một bên và ép giọt thuốc  tưởng tượng vào tai phải của mình.Mắt của Heller sáng lên. Việc chữa bệnh có thể là đơn giản. Heller là  người tiên phong  trong nghiên cứu tế bào gốc đối với  tai trong, mới đến  Trường Y trực  thuộc Harvard,  và có một kế hoạch từng bước, từng bước để làm cho giấc mơ này trở thành sự thật.  Kế họach này sẽ kéo dài ít nhất thêm  một thập kỷ nữa hoặc lâu hơn, nhưng nếu có ai có thể làm điều đó, thì người đó chính là ông. 

"Heller là một nhà khoa học đẳng cấp thế giới và khởi  sướng  trong lĩnh vực này", Bác sĩ  Robert Jackler, giáo sư phụ trách  khoa tai mũi họng, người đã giúp tuyển dụng Heller  để tập trung nghiên cứu vào các phương pháp có thể chữa trị mất thính lực. "Ông  ta đến đây để tập họp  một đội phục vụ cho ước mơ của ông ta ."

Mong ước của Heller là làm việc cùng với các chuyên gia  khu vực Stanford để  tiếp cận với các phương pháp chữa trị  điếc khác nhau  từ điều trị bằng thuốc. Phương pháp điều trị có thể đơn giản như việc  ứng dụng của cấy ghép tế bào gốc dạng thuốc nhỏ tai  vào tai trong để  chữa  mất thính giác.

Heller, phó giáo sư về tai họng, giọng vẫn còn mang dấu vết của quê hương Đức của mình nói “mọi người đều hỏi : “ Bao lâu chúng ta làm được điều này". "Tôinói với họ chỉ có  ma quỷ mới biết."Nhưng ngay cả ở những người trong cộng đồng nghiên cứu cấp quốc gia vẫn hy vọng rằng công việc của Heller sẽ gặt hái thành công sớm hơn là muộn.  Bác sĩ James Battey, giám đốc của Viện Quốc gia về điếc và  các rối loạn giao tiếp khác, ca ngợi Heller là "một trong những nhà khoa học thần kinh thính giác hàng đầu" và lưu ý  nghiên cứu tái tạo tế bào gốc của ông ta   là một "ưu tiên hàng đầu " của học viện. Bác sĩ Dean Philip Pizzo, mô tả công việc của Heller là "vô cùng hứa hẹn". Về mục tiêu, cả Jackler và Heller đều đồng ý, phương pháp điều trị có thể  có trong vòng năm đến 10 năm, mặc dù các phương pháp tiếp cận thử nghiệm sớm để điều trị đã được thử nghiệm rộng rãi trước tiên  trên động vật. Heller đã đạt được sự chú ý của quốc tế vì là người đầu tiên xác định có các tế bào gốc ở trong tai  vào năm 2002. Kể từ đó, nghiên cứu của ông đã tập trung vào việc sử dụng các tế bào gốc để tái tạo tế bào lông là các tế bào  rất cần thiết ở tai trong. Những tế bào này chuyển đổi năng lượng cơ học của âm thanh thành các xung điện, các xung điện này được gửi tới não để chúng ta có thể nghe được.Con người được sinh ra với 15.000 tế bào lông  cho mỗi tai. Khi một số lượng đáng kể của những tế bào bị mất hoặc bị hư hỏng, mất thính lực sẽ xảy ra. Không giống như ở các loài khác như chim, con người không thể đến một cách tự nhiên tái sinh các tế bào nghe này. "Không có con chim nào bị  điếc", Heller quan sát. "Đây là hy vọng bởi vì nó có nghĩa là chương trình di truyền tồn tại tái sinh ở một nơi nào đó trong gia đình động vật có xương sống."

Điều này giải thích lý do tại sao Heller đã tập trung nghiên cứu về tế bào gốc  coi nó như là chìa khóa để tìm ra các phương pháp chữa trị các rối lọan nghe trong tương lai. Sau khi xác định các tế bào gốc trong tai, nhóm nghiên cứu của ông đã đạt một mốc quan trọng khác : vào năm 2002 nhóm nghiên cứu đã chứng minh có thể kích thích các tế bào gốc phôi thai trong ống nghiệm để biệt hóa thành  các tế bào lông và sau đó cũng thực hiện được qui trình này ở  tai của phôi gà.

 Heller nói: "Phương pháp dựa trên tế bào phôi gốc có thể là vấn đề  then chốt để tìm ra một phương pháp điều trị bằng  thuốc đối với điếc,". Ông đã làm việc về phát triển công nghệ cần thiết để đi tiếp nghiên cứu điều trị bằng thuốc của mình. Nghiên cứu này  sẽ đòi hỏi sàng lọc khoảng 100.000 loại thuốc trên các tế bào lông nguyên bản  mà ông đã tạo ra  thành công trong phòng thí nghiệm, chuyển đổi từ tế bào gốc phôi thai. Sau khi định rõ bất kỳ loại thuốc nào được tìm thấy là ứng cử viên đầy hứa hẹn, ông sẽ thực hiện các thử nghiệm lâm sàng,  tại trường  Stanford.Hy vọng của Heller là  chữa trị các con chuột điếc bằng cách sử dụng điều trị bằng thuốc trong vòng 5-8 năm tiếp theo và sau đó chuyển sang điều trị cho người . Đồng thời, Heller có một khoản trợ cấp từ Quỹ  tài trợ McKnight  dành cho  Khoa học thần kinh để tiếp tục nghiên cứu của mình vào  việc cấy ghép tế bào gốc.Heller cho biết: trong khi phương pháp chữa trị tiềm năng cho điếc, trên thực tế, như là một biến vì có nhiều nguyên nhân gây mất thính lực, việc sử dụng đơn giản  thuốc nhỏ  tai để chữa trị  điếc do các nguyên nhân phổ biến nhất như lão thính do quá rình lão hóa tự nhiên và  điếc do tiếp xúc với tiếng ồn lớn,hiện đang là kế hoạch yêu thích của ông ta.Heller nói. " Điều trị bằng thuốc cho Tai là tốt," "Bạn có thể làm điều trị tại chỗmà không ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể." Ý tưởng này  trở lại suy nghĩ của ông  kể từ khi ông bắt đầu nghiên cứu  “tai trong “10 năm trước, và trong vòng bốn năm qua nó đã trở nên hợp lý hơn khi có một kết quả thành công trong phòng thí nghiệm của ông  về  lĩnh vực nghiên cứu tế bào gốc."Điều trị có thể không được rộng như mọi người nghĩ," Heller nói. "Nó có thể giúp một số người và không giúp được những người khác ." Đối với một số người điếc do di truyền, ông giải thích, không có thuốc nào trị được  "Đối với họ, cấy ghép tế bào gốc có thể là câu trả lời." Nhưng đối với đa số những người bị mất thính lực, đặc biệt là những người lớn tuổi, điều trị thuốc có thể là câu trả lời. Trong khi  người cao tuổi và ô nhiễm tiếng ồn gia tăng ngày càng nhiều, các chuyên gia y tế ước tính một trong ba người lớn trên 65 tuổi  bị nghe kém nặng.Vào tháng Mười, Heller, một người đàn ông khiêm tốn 40 tuổi, sau khi đến Đại học Stanford đã dành vài tuần đầu tiên của ông,  đi  xem xét nhanh  xung quanh khuôn viên trường trong quần short, mở các hộp ra , giúp  vợ của mình (cũng là người quản lý phòng thí nghiệm) thiết lập cửa hàng, và giúp nhóm 6  nhà nghiên cứu của ông ta, từ Harvard theo ông  ta đến  đây,  cùng đối phó với khó khăn thị trường bất động sản Silicon Valley. 

"Mọi người đều được tìm thấy nhà ở," Heller nói với một tiếng thở dài nhẹ nhõm.

Hàng ngày trong tuần nhóm nghiên cứu làm việc về các phương pháp chữa trị cho  điếc. Vào cuối tuần, họ chơi bóng đá với nhau, bao gồm cả 2 người thợ có râu của Heller là  Sepp và Kalle. "Chúng tôi đang gần như giống như một gia đình”, vợ và người yêu thời phổ thông Sabine Mann nói về nhóm nghiên cứu.

Di chuyển đến Stanford không phải là một quyết định dễ dàng, bởi vì nó có nghĩa là, rất nhiều người phải rời bỏ quê hương, Heller bổ xung. Nhưng những lợi thế của cả hai: sự hỗ trợ nghiên cứu tế bào gốc của California với sự thông qua của Dự Luật 71 cấp  3 tỷ USD cho việc nghiên cứu tế bào gốc, và những gì ông gọi là bầu không khí "hợp tác" ở trường Stanford cuối cùng đã chiến thắng.

"Tôi rất quan tâm đến nghiên cứu cơ bản," Heller nói. "Nhưng điếc là một vấn đề lâm sàng, tôi muốn kết nối khoa học cơ bản với các ứng dụng lâm sàng tiềm năng. Tôi nghĩ rằng điều này, hơn bao giờ hết, là tương lai của y học."


Tác giả bài viết: Tracie White
Nguồn tin: Sưu tầm và dịch : TTƯT.BSCKII.NGUYỄN THỊ BÍCH THỦY
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về CED

  Trung tâm nghiên cứu giáo dục người khiếm thính (CED) là tổ chức xã hội đầu tiên và duy nhất hiện thời tại Việt Nam do người khiếm thính thành lập và phục vụ vì người khiếm thính. CED mang một sứ mệnh giúp người đồng cảnh khiếm thính trên bước đường hòa nhập xã hội, xây dựng hình...

Thăm dò ý kiến

Người Khiếm thính (người Điếc, người Nghe kém, người mới bị mất thính lực) giao tiếp bằng cách nào?

Ngôn ngữ ký hiệu

Viết ra giấy

Nhìn khẩu hình miệng

Dùng cử chỉ điệu bộ

Tất cả các phương án trên

Thêm phương án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 45
  • Hôm nay: 3666
  • Tháng hiện tại: 99638
  • Tổng lượt truy cập: 6980026

Trang liên kết

International federation of hard of hearing people
Asia Pacific Federation of the Hard of Hearing and Deafened
Europe for all hard of hearing citizens
International federation of hard of hearing young people
Công ty trợ thính Quang Đức