game bigone dầu gội đen tóc| son xăm | máy tạo oxy| http://thietbiytehanoi.vn/hoi-suc/may-tao-oxy|

 

Người điếc trưng dụng luôn vỏ não thính giác

Đăng lúc: Thứ hai - 05/03/2012 02:13 - Người đăng bài viết: trungtamced
Những người bị điếc bẩm sinh sử dụng phần “nghe” ở não để cảm được những cái chạm và hình ảnh từ vật thể để bù đắp cho sự thiếu sót về khả năng nghe.
Nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san The Journal of Neuroscience, cho thấy những người điếc sử dụng phần gọi là “vỏ não thính giác” để xử lý các kích thích về thị giác và xúc giác nhiều hơn các cá nhân có đầy đủ giác quan.

“Cuộc nghiên cứu này cho thấy cách bộ não có khả năng tự kết nối lại theo nhiều cách hết sức ấn tượng,” theo tiến sĩ James Battey, Giám đốc Viện Quốc gia Điếc và Các rối loạn giao tiếp khác (Mỹ).

Chuyên gia Mỹ khẳng định kết quả nghiên cứu mới sẽ được nhiều chuyên gia khác đặc biệt quan tâm, nhất là những người đang theo đuổi các báo cáo liên quan đến khả năng xử lý đa giác quan của não.

Những cuộc nghiên cứu trước cũng đã đưa ra giả thuyết rằng người điếc có thể sử dụng bộ não khác với người có khả năng nghe bình thường. Chẳng hạn như họ cảm giác nhạy hơn và nhìn tốt hơn người khác.

Trong cuộc nghiên cứu, những người tham gia được yêu cầu đeo thiết bị giống tai nghe, trong khi nằm bên trong máy quét cộng hưởng từ (MRI). Nhóm chuyên gia tạo ra các kích thích cảm giác và hình ảnh, đồng thời quan sát vỏ não thính giác để xem khu vực này phản ứng như thế nào.

Kết quả cho thấy vùng vỏ não trên ở người điếc tập trung mạnh vào khả năng cảm giác, thậm chí còn cao hơn cả việc xử lý hình ảnh.

(Suu tam bao thanh nien)

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về CED

  Trung tâm nghiên cứu giáo dục người khiếm thính (CED) là tổ chức xã hội đầu tiên và duy nhất hiện thời tại Việt Nam do người khiếm thính thành lập và phục vụ vì người khiếm thính. CED mang một sứ mệnh giúp người đồng cảnh khiếm thính trên bước đường hòa nhập xã hội, xây dựng hình...

Thăm dò ý kiến

Người Khiếm thính (người Điếc, người Nghe kém, người mới bị mất thính lực) giao tiếp bằng cách nào?

Ngôn ngữ ký hiệu

Viết ra giấy

Nhìn khẩu hình miệng

Dùng cử chỉ điệu bộ

Tất cả các phương án trên

Thêm phương án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 45
  • Hôm nay: 3666
  • Tháng hiện tại: 99402
  • Tổng lượt truy cập: 6979790

Trang liên kết

International federation of hard of hearing people
Asia Pacific Federation of the Hard of Hearing and Deafened
Europe for all hard of hearing citizens
International federation of hard of hearing young people
Công ty trợ thính Quang Đức