game bigone dầu gội đen tóc| son xăm | máy tạo oxy| http://thietbiytehanoi.vn/hoi-suc/may-tao-oxy|

 

Các dạng máy trợ thính

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/07/2012 03:49 - Người đăng bài viết: trungtamced
Các dạng máy trợ thính

Các dạng máy trợ thính

Tùy theo kích thước và hình dạng máy trợ thính được chia thành các loại sau: CIC, ITC, ITE, BTE, RIE và Body Worn.
CIC (Hoàn toàn nằm trong ống tai - nút màng nhĩ): là thiết bị nhỏ nhất nằm hoàn toàn trong ống tai. Dòng máy CIC giúp bạn nghe âm thanh rõ hơn những dòng máy khác vì nó gần màng nhĩ nhất. Chúng tôi có dòng máy CIC Siêu Nhỏ gần như không thể nhìn thấy được và dòng máy CIC Cực Mạnh đặc biệt dành cho bệnh nhân điếc sâu (hoàn toàn mất khả năng nghe).

ITC (Trong ống tai): là thiết bị nhỏ đặt ngay trong ống tai. Với nút điều chỉnh âm thanh và nút giảm tiếng ồn ở tần số thấp. Phù hợp với mọi mức độ thính lực. Nó sẽ tiết kiệm chi phí của bạn và tốt cho bệnh nhân có tuổi sống ở vùng sâu vùng xa. Chúng tôi có dòng ITC Siêu Nhỏ và dòng ITC Cực mạnh, đặc biệt dành cho bệnh nhân điếc sâu.

ITE (Trong tai): ITE là thiết bị trợ thính đặt trong tai. Có thể nhìn thấy từ bên ngoài. Nó sẽ tiết kiệm chi phí của bạn, với công suất cực mạnh và nút điều chỉnh âm thanh, cộng với nút điều chỉnh tiếng ồn ở tần số thấp và cao. Phù hợp với các bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa. Chúng tôi có các dòng ITE Cực Mạnh phù hợp với các bệnh nhân có độ điếc sâu và lớn tuổi.

BTE (Đằng sau tai): BTE là thiết bị trợ thính đặt đằng sau tai. Với công suất Cực Mạnh được kết nối bởi núm tai trong ống tai, phù hợp với bệnh nhân điếc nặng và điếc hoàn toàn, đặc biệt dành cho trẻ em. Dòng máy BTE dành cho những bệnh nhân bị viêm tai giữa mãn tính. Chúng tôi có những dòng máy BTE với công suất cực mạnh nhằm giải quyết tình trạng điếc sâu và đồng thời kiểu dáng siêu nhỏ. Dòng máy BTE Siêu nhỏ với đầy đủ tính năng tự động, chống thấm nước, công suất cực mạnh dành cho bệnh nhân điếc sâu.

RIE/RIC (Máy trợ thính bộ phận phát đặt trong ống tai): Dòng máy RIE là sản phẩm mới được cải tiến từ mini-BTE cái mà bộ phận phát được tách biệt khỏi thân máy BTE và được đặt trong ống tai. Vì thiết kế tách biệt các bộ phận phát nhỏ gọn trong tai, do vậy đôi khi không thể phát huy tính năng vốn có cho mức độ thính lực của bạn. Thiết kế nhỏ gọn và thuận tiện trong sử dụng mà không cần núm tai, dùng phổ biến cho bệnh nhân có tuổi và mắc bệnh viêm tai giữa mãn tính. Chúng tôi có dòng máy RIE hoàn toàn tự động điều chỉnh và chống thấm nước thích hợp với người điếc nặng và viêm tai giữa.

Body Worn: Body Worn là thiết bị trợ thính dạng hộp siêu nhỏ được kết nối với núm tai. Phù hợp với bệnh nhân lớn tuổi vì công suất cực mạnh, cực rẻ và có thể sử dụng mà không cần đến làm núm tai. Dòng máy Body Worn của chúng tôi là dạng hộp siêu nhỏ: kỹ thuật số 2 kênh, 2 băng tần, loại bỏ tiếng ồn ở tần số thấp và cao. Đây là dòng máy trợ thính xuất hiện đầu tiên trên thế giới đặc biệt dành cho bệnh nhân có mức độ điếc nặng hoặc điếc sâu. Phù hợp với học sinh hoặc người cao tuổi. Với kiểu dáng giống như máy nghe nhạc mp3, giúp bạn không cảm thấy mặc cảm, tự ti.

Hiệu quả của máy trợ thính phụ thuộc vào công nghệ của máy, ví dụ như máy analog hay máy kỹ thuật số. Đối với máy kỹ thuật số, các tín hiệu âm thanh qua máy được chuyển thành tín hiệu kỹ thuật số để xử lý. Đơn giản nhất là loại máy có 1 kênh, 1 băng tần. Vì vậy, máy trợ thính kỹ thuật số đa kênh, đa băng tần sẽ có nhiều chức năng hơn như tự động nén giảm hoặc triệt tiêu âm thanh nền, giúp nghe rõ trong môi trường ồn hay linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp với thính lực của mỗi người. Ngoài ra còn có thêm các chức năng tinh tế khác, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu nghe của người sử dụng.

(Sưu tầm từ Scientist)

Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về CED

  Trung tâm nghiên cứu giáo dục người khiếm thính (CED) là tổ chức xã hội đầu tiên và duy nhất hiện thời tại Việt Nam do người khiếm thính thành lập và phục vụ vì người khiếm thính. CED mang một sứ mệnh giúp người đồng cảnh khiếm thính trên bước đường hòa nhập xã hội, xây dựng hình...

Thăm dò ý kiến

Người Khiếm thính (người Điếc, người Nghe kém, người mới bị mất thính lực) giao tiếp bằng cách nào?

Ngôn ngữ ký hiệu

Viết ra giấy

Nhìn khẩu hình miệng

Dùng cử chỉ điệu bộ

Tất cả các phương án trên

Thêm phương án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 44
  • Hôm nay: 3666
  • Tháng hiện tại: 99390
  • Tổng lượt truy cập: 6979778

Trang liên kết

International federation of hard of hearing people
Asia Pacific Federation of the Hard of Hearing and Deafened
Europe for all hard of hearing citizens
International federation of hard of hearing young people
Công ty trợ thính Quang Đức