game bigone dầu gội đen tóc| son xăm | máy tạo oxy| http://thietbiytehanoi.vn/hoi-suc/may-tao-oxy|

 

Tiếp cận giáo dục hòa nhập cho trẻ khiếm thính (Please roll for English version below)

Đăng lúc: Thứ hai - 26/09/2016 01:57 - Người đăng bài viết: trungtamced
Vào ngày 18/09/2016, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) đã tổ chức một buổi họp mặt giữa các giáo viên và phụ huynh trẻ đang theo học tại CED. Buổi họp nhằm tìm hiểu nhu cầu của phụ huynh đối với việc học của trẻ trong năm học 2016-2017; chia sẻ các câu chuyện giáo dục thành công của trẻ theo học tại CED; và thông báo về hội thảo vào tháng 10 tới do CED tổ chức.

Bắt đầu buổi họp là chia sẻ của các phụ huynh có con học hòa nhập. Ai cũng đều rất lo lắng vì gặp khó khăn trong quá trình dạy trẻ học tại nhà. Phụ huynh nói rằng trẻ đến CED thì học và vâng lời giáo viên chịu nói, chịu học rất là tiến bộ nhưng khi về nhà thì phụ huynh nói gì trẻ cũng giả vờ như có lúc nghe, có lúc không nghe. Mặc dù trẻ đến CED học ở nhiều lứa tuổi khác nhau nhưng chung quy nhu cầu của phụ huynh là làm sao để trẻ chịu nói khi về nhà (đối với trẻ nhỏ chuẩn bị vào lớp một), trẻ biết giao tiếp (đối với những trẻ lớn) để tất cả trẻ đều có thể học hòa nhập và hòa nhập xã hội tốt hơn. Qua trao đổi cùng nhau và với sự góp ý đầy kinh nghiệm của Bà Hạnh – Giám đốc CED, các phụ huynh đã dần tháo gỡ được những khó khăn, định hướng được cách dạy cho trẻ. Buổi họp càng lúc càng sôi nổi với bầu không khí vui vẻ, nhất là lúc các phụ huynh biết bạn Nam khiếm thính đã được cô Hạnh và giáo viên ở CED hỗ trợ học ngoài giờ trong ba năm học cấp 3, nay không chỉ được xét tuyển thẳng không phải thi tốt nghiệp mà còn được tuyển thẳng vào Đại học Nguyễn Tất Thành, Khoa Công nghệ thông tin. Được biết, Nam là học  sinh học chuyên biệt cấp 2, sau đó, em tham gia học hòa nhập cấp 3 tại Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Quận 1. Ai cũng vui với niềm vui chung của phụ huynh em Nam, điều này đã tạo cho phụ huynh một niềm tin vào tương lai trẻ khiếm thính. Phụ huynh của Nam cũng động viên, khuyến khích các phụ huynh nên mạnh dạn cho con học hòa nhập và song song đó cho trẻ đến CED học tiếp sức, học các kỹ năng cần thiết trong môi trường hòa nhập, thì trẻ sẽ phát triển tốt, càng tự tin hơn khi đến trường. Cuối buổi họp Bà Hạnh cũng chia sẻ về buổi Hội thảo “Đường vào Đại học cho học sinh khiếm thính” dự kiến tổ chức vào ngày 30/10/2016.

Kết thúc buổi họp, Bà Hạnh cảm ơn các phụ huynh đã tin tưởng gửi trẻ đến học tại CED. Các phụ huynh ra về trong niềm vui và sự tự tin vào hướng tiếp cận giáo dục hòa nhập cho trẻ khiếm thính./.        
Tin CED

 
Tiếng Anh
 
On September 18th, 2016 the students’ parent meeting was organized at Head Office of The Center for Research and Education of the Deaf and Hard of Hearing (CED) with presence of 11 parents. The purpose of this meeting are (1) Parents’ expectation for their children on school year 2016-2017; (2) Information about workshop “Path to the university for deaf students” that is tentatively organized on October 30th, 2016; (3) Sharing from Teacher Ha with the parents whose children are attending the  preliminary grade 1 at CED.
 
End of the meeting, Ms Hanh – Director of the CED – thanked the parents for their belief in CED that sent their kids to CED for learning. Parents go home in pleasure and feel more confidence in the approach of inclusive education.
 
By CED
 

Nguồn tin: Tin CED
Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về CED

  Trung tâm nghiên cứu giáo dục người khiếm thính (CED) là tổ chức xã hội đầu tiên và duy nhất hiện thời tại Việt Nam do người khiếm thính thành lập và phục vụ vì người khiếm thính. CED mang một sứ mệnh giúp người đồng cảnh khiếm thính trên bước đường hòa nhập xã hội, xây dựng hình...

Thăm dò ý kiến

Người Khiếm thính (người Điếc, người Nghe kém, người mới bị mất thính lực) giao tiếp bằng cách nào?

Ngôn ngữ ký hiệu

Viết ra giấy

Nhìn khẩu hình miệng

Dùng cử chỉ điệu bộ

Tất cả các phương án trên

Thêm phương án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 36
  • Hôm nay: 8432
  • Tháng hiện tại: 102504
  • Tổng lượt truy cập: 6982892

Trang liên kết

International federation of hard of hearing people
Asia Pacific Federation of the Hard of Hearing and Deafened
Europe for all hard of hearing citizens
International federation of hard of hearing young people
Công ty trợ thính Quang Đức