game bigone dầu gội đen tóc| son xăm | máy tạo oxy| http://thietbiytehanoi.vn/hoi-suc/may-tao-oxy|

 

Ngày Chăm Sóc Bảo Vệ Người Khuyết Tật Việt Nam (Please scroll for English version below)

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/04/2016 01:09 - Người đăng bài viết: trungtamced
Ngày 17/4 vừa qua, tại địa chỉ quen thuộc ở trường tiểu học Lý Nhơn quận 4 đã diễn ra buổi sinh hoạt rất vui và ý nghĩa chào mừng Ngày Chăm sóc và Bảo vệ Người Khuyết tật Việt Nam 18/4 do Trung Tâm Nghiên Cứu Giáo Dục Người Khiếm Thính (CED) kết hợp cùng Câu lạc bộ Khiếm Thính TP.HCM, Câu lạc bộ Ngôn Ngữ Kí Hiệu (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn), thành viên Dự Án Big Kids (Đại học Ngoại thương) thực hiện. Buổi sinh hoạt còn có sự tham gia của các sinh viên Khoa Công tác Xã hội Trường Đại học Mở, Sinh viên Luật …

Từ sáng sớm, như thường lệ, mọi người cùng nhau đến địa điểm sinh hoạt và sắp xếp bàn ghế. Tuy nhiên hôm nay không khí có vẻ tấp nập hơn bình thường vì người đem bánh kẹo, người đem nước cùng nhiều vật dụng trang trí nhỏ xinh. Phòng học trong phút chốc trở thành một không gian ngày hội. Chiếc bảng được nắn nót viết: “Chào mừng Ngày chăm sóc và bảo vệ người khuyết tật Việt Nam 18/4” và tô điểm bằng những hình minh họa dễ thương. Những dây treo nối vòng quanh lớp, với những bông hoa giấy đính xen kẽ hình ảnh hoạt động sinh hoạt của câu lạc bộ từ trước đến nay. 


Tấm bảng được viết và trang trí đầy màu sắc

Khoảng 10 giờ hơn, chương trình diễn ra. Để mở đầu, mọi người cùng quây lại thành một vòng tròn và múa tập thể. Nhiều động tác sáng tạo và độc đáo ra đời, khiến cho ai nấy đều cười sảng khoái. Sau đó, tất cả người tham gia được chia làm hai nhóm, tham gia tranh tài qua các trò chơi đồng đội. 


Động tác làm duyên


Phổ biến luật chơi


Trò “Tam sao thất bản”


“Để xem nào!”


Cùng nhau bàn chiến thuật


Hồi hộp chờ kết quả

Vượt qua bốn thử thách vui nhộn của ban tổ chức, người tham gia không chỉ có thêm nhiều niềm vui mà còn liên hệ được nhiều kinh nghiệm bổ ích trong việc giao tiếp với người khiếm thính, như đọc khẩu hình miệng hay ra dấu kí hiệu,… Buổi sinh hoạt khép lại bằng hoạt động ăn mừng hoành tráng. Mọi người cùng bày biện bánh kẹo, nước uống trông rất hấp dẫn, trước khi nhập tiệc còn quây quần tạo dáng để chụp hình kỉ niệm. Sau đó, mọi người vừa ăn uống vừa trò chuyện rôm rả. Bất chợt chị Ngọc – một thành viên câu lạc bộ kể về một ông lão bán vé số chết vì kiệt sức gần quán ăn đêm của chị khiến mọi người không khỏi xót xa. Cô Hạnh chia sẻ: “Cô rất đau buồn khi nghe chuyện này. Nếu cô ở đó, cô sẽ làm hết sức có thể để giúp đỡ ông lão. Cô mong muốn sau này mỗi người trong chúng ta, nếu có gặp bất kì ai đang cần sự giúp đỡ thì hãy cố gắng giúp đỡ họ. Chúng ta có thể không giàu hơn, nhưng chúng ta sẽ sống có ích hơn, và xã hội sẽ bớt đi những người bất hạnh, đáng thương như ông lão kia.”

Buổi sinh hoạt khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc: vui có, trầm lắng có. Hy vọng qua buổi sinh hoạt này, mọi người đều sẽ có riêng cho mình những suy nghĩ để rồi có được hành động thiết thực hơn, nhằm đẩy lùi bất công và giúp cho xã hội ngày một tốt đẹp.


Chụp hình lưu niệm cuối buổi sinh hoạt

Tin CED

On 17th April 2016, at the usual venue of Ly Nhon Primary School in District 4, a fun and meaningful meeting was hosted by Center for Research and Education of the Deaf and Hard of Hearing (CED) in collaborated with Hochiminh City Deaf Association, Sign Language Club of University of Social Sciences and Humanities; Big Kids Group of Foreign Trade University to celebrate the Protection and Care Day for Vietnamese Persons with Disabilities, 18th April 2016. The meeting also had the present of students of Open University, Law University etc.

Some images of the meetings as above.

CED News

Nguồn tin: Tin CED

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về CED

  Trung tâm nghiên cứu giáo dục người khiếm thính (CED) là tổ chức xã hội đầu tiên và duy nhất hiện thời tại Việt Nam do người khiếm thính thành lập và phục vụ vì người khiếm thính. CED mang một sứ mệnh giúp người đồng cảnh khiếm thính trên bước đường hòa nhập xã hội, xây dựng hình...

Thăm dò ý kiến

Người Khiếm thính (người Điếc, người Nghe kém, người mới bị mất thính lực) giao tiếp bằng cách nào?

Ngôn ngữ ký hiệu

Viết ra giấy

Nhìn khẩu hình miệng

Dùng cử chỉ điệu bộ

Tất cả các phương án trên

Thêm phương án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 52
  • Hôm nay: 8464
  • Tháng hiện tại: 102536
  • Tổng lượt truy cập: 6982924

Trang liên kết

International federation of hard of hearing people
Asia Pacific Federation of the Hard of Hearing and Deafened
Europe for all hard of hearing citizens
International federation of hard of hearing young people
Công ty trợ thính Quang Đức