game bigone dầu gội đen tóc| son xăm | máy tạo oxy| http://thietbiytehanoi.vn/hoi-suc/may-tao-oxy|

 

Vì trẻ em khiếm thính nghèo

Đăng lúc: Thứ hai - 17/09/2012 14:35 - Người đăng bài viết: trungtamced
Bé Lê Thị Bích Diễm, sinh ngày 13/12/2004, hiện đang ở Bình Chánh. Ở độ tuổi lên tám, đáng ra bé phải đi học tiểu học như bao đứa trẻ nghe bình thường khác, thế nhưng bé phải học mẫu giáo ở Trường Chuyên biệt Hi vọng 6. Sự chậm trễ việc học ấy do bé bị điếc bẩm sinh, bé điếc cả hai tai với cường độ trên 100 dB nên không thể nói được. Gia đình bé rất khó khăn, ba mẹ làm không đủ sống nên không thể mua máy trợ thính cho bé được. Bé rụt rè, ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh, điều đó cản trở sự phát triển của bé.
  
 Khi bé học tiết can thiệp sớm, nhà trường cho bé mượn máy đeo tạm. Một buổi can thiệp sớm trong tuần không giúp bé phát triển được và ngày thường thì bé không có máy. Điều này ảnh hưởng đến tiến trình học ngôn ngữ của bé.

 

       Để giúp bé học được học và hòa nhập cuộc sống, trường Hi vọng 6 đã giới thiệu gia đình bé đăng ký xin hỗ trợ máy thuộc chương trình quĩ hỗ trợ máy cho trẻ em nghèo của Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người Khiếm thính (CED) . Tuy nhiên, vì bé điếc rất sâu, máy trợ thính của Trung tâm không thể đáp ứng được nhu cầu của bé, Trung tâm đã cố gắng liên lạc với nhiều mạnh thường quân hỗ trợ máy công suất mạnh và phù hợp. Vui thay, bé được một cái máy trợ thính rất tốt.

 

       Hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm chung tay đóng góp để trẻ em khiếm thính nghèo có máy trợ thính đeo, được tiếp cận cơ hội giáo dục và hòa nhập tốt trong tương lai.

 

Nhóm Quỹ Máy Trợ Thính


Nguồn tin: Trung Tâm Nghiên Cứu Giáo Dục Người Khiếm Thính (CED)
Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về CED

  Trung tâm nghiên cứu giáo dục người khiếm thính (CED) là tổ chức xã hội đầu tiên và duy nhất hiện thời tại Việt Nam do người khiếm thính thành lập và phục vụ vì người khiếm thính. CED mang một sứ mệnh giúp người đồng cảnh khiếm thính trên bước đường hòa nhập xã hội, xây dựng hình...

Thăm dò ý kiến

Người Khiếm thính (người Điếc, người Nghe kém, người mới bị mất thính lực) giao tiếp bằng cách nào?

Ngôn ngữ ký hiệu

Viết ra giấy

Nhìn khẩu hình miệng

Dùng cử chỉ điệu bộ

Tất cả các phương án trên

Thêm phương án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 55
  • Hôm nay: 8496
  • Tháng hiện tại: 102568
  • Tổng lượt truy cập: 6982956

Trang liên kết

International federation of hard of hearing people
Asia Pacific Federation of the Hard of Hearing and Deafened
Europe for all hard of hearing citizens
International federation of hard of hearing young people
Công ty trợ thính Quang Đức