game bigone dầu gội đen tóc| son xăm | máy tạo oxy| http://thietbiytehanoi.vn/hoi-suc/may-tao-oxy|

 

Mọi việc đều có thể

Đăng lúc: Thứ năm - 13/12/2012 14:02 - Người đăng bài viết: trungtamced
Bé Trương Nhật Hào, sinh ngày 29/09/2009 địa chỉ thường trú tại Khu phố 2, Phường Phú Mỹ, Quận 7, Tp.HCM, mất thính lực bẩm sinh 80dB, là một trong những trẻ được xét duyệt hồ sơ hỗ trợ máy trợ thính từ Trung Tâm Nghiên Cứu Giáo Dục Người Khiếm Thính (CED).


 
Bé Hào khá nhút nhát và ít phản ứng. Với khuôn mặt sáng, đôi mắt long lanh, ít ai ngờ em lại chịu nhiều thiệt thòi. Gia đình em khá khó khăn, ba là công nhân của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phục vụ công ích thanh niên xung phong, thu nhập hàng tháng vỏn vẹn 3 triệu dùng chi tiêu hết mọi việc trong gia đình. Mẹ em tâm sự: “ Gia đình khó khăn đến mấy cũng có thể chịu được, nhưng con cái nó bị như vậy, tui đau lòng quá cô ơi!”. Theo mẹ, Hào khi sinh ra khỏe mạnh như bao trẻ khác, đôi mắt sáng và cái miệng hay cười, nhưng đến gần 3 tuổi vẫn thấy em chưa nói được, gia đình hoảng hốt  mang em đến khám tại bệnh viện tai mũi họng gần nhà . Nỗi buồn đau gấp bội khi biết em bị khiếm thính bẩm sinh.  Bây giờ khó khăn chồng chất khó khăn khi bác sĩ khuyên phải mua máy trợ thính cho bé. Mắt ướt trên khuôn mặt nhiều nếp nhăn của ba và nỗi buồn mênh mông trong mắt mẹ. Phải làm gì để bé có thể đi học và hòa nhập  như bao trẻ khác? Cả nhà gần như vô vọng vì không thể làm gì với hoàn cảnh thực tại.
 
 

Nhật Hào và mẹ trong buổi tham vấn tại CED

Mọi hi vọng bừng sáng khi gia đình được Dự án Phát Triển Gia Đình thuộc tổ chức Enfants & Development giới thiệu về Quỹ máy trợ thính của Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính ( CED).  Ba mẹ Hào nhanh chóng hoàn tất mọi thủ tục theo quy định của quỹ máy trợ thính của CED. Nhận ra được tiềm năng phát triển nơi em, ngày 10/12/2012 CED đã hỗ trợ em cặp máy trợ thính. Niềm vui trong ánh mắt, ba mẹ Hào tràn đầy quyết tâm “mọi việc đều có thể.
 


 

Bé Nhật Hào đã được đeo máy  trợ thính và học can thiệp sớm tại CED

 Hiện tại em đang bắt đầu học can thiệp sớm 2 giờ/ tuần tại CED để làm quen với âm thanh và ngôn ngữ. Theo giáo viên tại CED, Hào phải được luyện tập cách phát âm, thổi, luyện âm giọng, cách phản ứng với tiếng động qua hành vi. Em sẽ tiến bộ nhanh nếu có biện pháp can thiệp phù hợp. Hi vọng, với sự nỗ lực của gia đình và bản thân em, Hào có thể sớm nghe – nói được, sớm hòa nhập với cộng đồng.

 

Nguồn tin: Trung Tâm Nghiên Cứu Giáo Dục Người Khiếm Thính (CED)
Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về CED

  Trung tâm nghiên cứu giáo dục người khiếm thính (CED) là tổ chức xã hội đầu tiên và duy nhất hiện thời tại Việt Nam do người khiếm thính thành lập và phục vụ vì người khiếm thính. CED mang một sứ mệnh giúp người đồng cảnh khiếm thính trên bước đường hòa nhập xã hội, xây dựng hình...

Thăm dò ý kiến

Người Khiếm thính (người Điếc, người Nghe kém, người mới bị mất thính lực) giao tiếp bằng cách nào?

Ngôn ngữ ký hiệu

Viết ra giấy

Nhìn khẩu hình miệng

Dùng cử chỉ điệu bộ

Tất cả các phương án trên

Thêm phương án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 40
  • Hôm nay: 8854
  • Tháng hiện tại: 102926
  • Tổng lượt truy cập: 6983314

Trang liên kết

International federation of hard of hearing people
Asia Pacific Federation of the Hard of Hearing and Deafened
Europe for all hard of hearing citizens
International federation of hard of hearing young people
Công ty trợ thính Quang Đức