game bigone dầu gội đen tóc| son xăm | máy tạo oxy| http://thietbiytehanoi.vn/hoi-suc/may-tao-oxy|

 

Lễ trao tặng máy trợ thính cho học sinh khiếm thính gia đình nghèo tỉnh Đồng Tháp

Đăng lúc: Chủ nhật - 28/10/2012 14:47 - Người đăng bài viết: trungtamced
 Hiện nay, Việt Nam có khoảng 2,5 triệu người khiếm thính (Số liệu của Tổng cục điều tra dân số 2009). Tuy nhiên, số người có khả năng tiếp cận máy trợ thính là rất ít vì giá tiền của máy khá cao so với thu nhập bình quân của người dân. Điều này càng gây khó khăn nhiều hơn cho người khiếm thính, đặc biệt là những trẻ em nghèo.

 
Với mong muốn hỗ trợ các trẻ khiến thính nghèo có điều kiện sử dụng máy trợ thính, Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Người khiếm thính (CED ) lập quỹ hỗ trợ máy trợ thính. Nối tiếp các buổi lễ trao tặng máy trợ thính trước đây, ngày 09/10/2012, CED đã có cuộc hành trình đến vùng đất Đồng Tháp để trao tặng 15 máy trợ thính cho 9 học sinh nghèo tại trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Đồng Tháp với sự hỗ trợ kỹ thuật của công ty Dịch vụ trợ thính Quang Đức.
  
Các em đi cùng phụ huynh và được trực tiếp Giám đốc Trung tâm CED - bà Dương Phương Hạnh trao tặng máy, sau đó các nhân viên thuộc công ty Dịch vụ trợ thính Quang Đức đã tư vấn, hướng dẫn các phụ huynh cách sử dụng và bảo quản máy sao cho được hiệu quả nhất. 
  
Sau khi được lắp máy, các em thực sự rất vui khi nghe được những âm thanh, tiếng gọi của cha mẹ. thầy cô. Khi được hỏi “Em có nghe thấy không?” Thúy An- một học sinh được trao tặng máy trợ thính trả lời với nụ cười trên môi “Nghe… Vui” và vỗ tay. Còn mẹ của Thúy An thì xúc động nghẹn ngào: “Tôi cảm ơn các anh chị nhiều lắm và đã cho con tôi máy để cháu có thể nghe được”.
 

 
Có mặt tại buổi lễ, chúng tôi không khỏi xúc động trong niềm vui khôn xiết của các em, phụ huynh và thầy cô trong trường. CED mong muốn nhận được sự chia sẻ, hợ tác, giúp đỡ của cộng đồng để tiếp tục có những hành trình mang “âm thanh” đến cho các em học sinh khuyết tật nghèo, để các em được nghe, được cảm nhận trọn vẹn ý nghĩa của cuộc sống.

Người đưa tin: SVTT Tạ Thị Mai Anh

 

Nguồn tin: Trung Tâm Nghiên Cứu Giáo Dục Người Khiếm Thính (CED)
Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về CED

  Trung tâm nghiên cứu giáo dục người khiếm thính (CED) là tổ chức xã hội đầu tiên và duy nhất hiện thời tại Việt Nam do người khiếm thính thành lập và phục vụ vì người khiếm thính. CED mang một sứ mệnh giúp người đồng cảnh khiếm thính trên bước đường hòa nhập xã hội, xây dựng hình...

Thăm dò ý kiến

Người Khiếm thính (người Điếc, người Nghe kém, người mới bị mất thính lực) giao tiếp bằng cách nào?

Ngôn ngữ ký hiệu

Viết ra giấy

Nhìn khẩu hình miệng

Dùng cử chỉ điệu bộ

Tất cả các phương án trên

Thêm phương án khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 41
  • Hôm nay: 8781
  • Tháng hiện tại: 102853
  • Tổng lượt truy cập: 6983241

Trang liên kết

International federation of hard of hearing people
Asia Pacific Federation of the Hard of Hearing and Deafened
Europe for all hard of hearing citizens
International federation of hard of hearing young people
Công ty trợ thính Quang Đức